Trong đội hình thi đấu của bất cứ đội bóng nào, vị trí GK luôn là vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ là người có nhiệm vụ trong việc bảo vệ khung thành, giúp đội bóng mình không nhận bàn thua. Người hâm mộ hãy cùng Xoilac TV đi tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết về vị trí GK trong bóng đá ở bài viết ngay sau đây nhé!

Vai trò của vị trí GK trong bóng đá là gì?

GK – Goalkeeper, tức là thủ môn, người giữ khung thành. Họ sẽ có nhiệm vụ ngăn chặn bóng vào lưới của đội mình. Không chỉ vậy trong đội hình GK còn có rất nhiều vai trò quan trọng khác. Dưới đây là thông tin về những vai trò của vị trí GK trong đội hình mỗi đội bóng:

Ngăn chặn bàn thắng

Đối với vị trí GK trong đội hình sẽ phải ngăn chặn bóng để đội đối thủ không thể ghi bàn thành công. Trong những tình huống đối đầu trực tiếp với cầu thủ đội đối phương, GK cần phải có kỹ thuật xuất sắc, phản xạ nhanh chóng để ngăn chặn bàn thắng thành công.

GK có vai trò ngăn chặn bàn thắng thành công, bảo vệ khung thành đội mình
GK có vai trò ngăn chặn bàn thắng thành công, bảo vệ khung thành đội mình

Cản phá cú sút xa, sút phạt

Trong các trận đấu những cú sút xa, sút phạt là những cú sút đặc biệt nguy hiểm đối với khung thành của mỗi đội. Chính vì vậy thủ môn hay GK cần phải có vai trò cản phá thành công những cú sút mạnh, đặc biệt là những cú sút xa và sút phạt để không khiến đội mình phải nhận bàn thua.

Lãnh đạo cầu thủ phòng ngự

Rất nhiều người hâm mộ bóng đá vẫn chưa biết rằng GK còn có vai trò lãnh đạo dàn cầu thủ phòng ngự. Một GK hoàn toàn có thể tổ chức hàng phòng thủ, đưa ra quyết định chỉ đạo phòng thủ để đảm có được hàng phòng ngự chắc chắn, an toàn nhất dành cho khung thành.

Xem thêm: Trọng tài Collina giải nghệ năm nào? Tiểu sử trọng tài Collina

Kỹ năng của vị trí GK trong bóng đá là gì?

Trong đội hình của các đội bóng, GK xuất sắc cần phải có những kỹ năng gì khi thi đấu? Dưới đây là những kỹ năng đặc biệt mà GK cần phải có:

  • Kỹ năng phản xạ
  • Kỹ năng ném bóng và đá bóng
  • Kỹ năng bắt bóng
  • Kỹ năng đọc tình huống trong trận đấu
Kỹ năng của vị trí GK trong bóng đá là gì?
Kỹ năng của vị trí GK trong bóng đá là gì?

GK xuất sắc nhất trong bóng đá là ai?

Trong lịch sử bóng đá có rất nhiều GK nổi tiếng, thi đấu xuất sắc. Sau đây là tổng hợp những thủ môn GK xuất sắc nhất mà người hâm mộ bóng đá chắc chắn phải biết đến:

Manuel Neuer

Manuel Neuer, người Đức, được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong thời gian vừa qua. . Trong sự nghiệp thủ môn của mình, Neuer đã giành nhiều danh hiệu với Bayern Munich và đội tuyển quốc gia Đức.

Neuer là một trong những GK xuất sắc nhất của bóng đá
Neuer là một trong những GK xuất sắc nhất của bóng đá

Petr Čech

Petr Čech, người Cộng hòa Séc, là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã thi đấu cho Chelsea và Arsenal và đã giành rất nhiều cùng đội bóng của mình. Đặc biệt, Čech nổi tiếng với khả năng phản xạ và bắt penalty xuất sắc. Anh đã thành công cản phá cú sút phạt, penalty rất nhiều lần trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Keylor Navas

Keylor Navas, người Costa Rica, đã thi đấu cho Real Madrid và được coi là một trong những thủ môn bóng đá thi đấu xuất sắc nhất trong những năm 2010. Anh đã giành nhiều danh hiệu quan trọng với Real Madrid và để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt đối với người hâm mộ cho đến thời điểm hiện tại.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin thú vị dành cho người hâm mộ về vị trí GK trong đội hình các câu lạc bộ, đội bóng. Mong rằng qua đó người hâm mộ sẽ biết thêm nhiều về vị trí GK trong bóng đá cũng như có cho mình nhiều thông tin mới hữu ích về vị trí này nhé! Và người hâm mộ đừng quên tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá thú vị khác tại trang của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *