Đối với người hâm mộ bóng đá chắc chắn rất ấn tượng với hình ảnh trọng tài Collina trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên hiện nay trọng tài xuất sắc, nổi tiếng mọi thời đại này đã giải nghệ. Vậy bạn có biết trọng tài Collina giải nghệ năm nào? Trong bài viết sau đây bạn hãy cùng XoilacTV tìm hiểu về thông tin trọng tài Collina chi tiết mới nhất nhé!

Tiểu sử trọng tài Collina

Collina – Pierluigi Collina, ông sinh năm 1960 tại Bologna, Italia. Người hâm mộ bóng đá đặc biệt hình ảnh của Collin trên sân cỏ với vị trí huấn luyện viên. Cho tới thời điểm hiện tại, ông vẫn luôn là một trong những trọng tài xuất sắc nhất của lịch sử bóng đá thế giới.

Ông chính thức bắt đầu sự nghiệp trọng tài của mình ở tuổi 17, đây là một độ tuổi vô cùng trẻ đối với một trọng tài. Sau đó với sự công bằng của mình trong mỗi trận đấu, ông đã nhanh chóng có được tiếng nói trong làng bóng đá Italia với vai trò là trọng tài.

Tiểu sử trọng tài Collina - trọng tài người Italia nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ bóng đá
Tiểu sử trọng tài Collina – trọng tài người Italia nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ bóng đá

Trước đây trọng tài Collina đã tham gia bắt bóng trong rất nhiều những trận đấu quan trọng nhất của Serie hay những giải đấu bóng đá lớn khác của Italia cũng như của bóng đá thế giới. Sau đó ông nhận được sự quan tâm chú ý của người hâm mộ.

Người hâm mộ bóng đá đánh giá cao trọng tài Collina với khả năng đánh giá công bằng, tư duy tình hình xuất sắc, từ đó đưa ra được những quyết định chính xác nhất cho trận đấu. Điều này đã giúp ông trở thành một trong những trọng tài được điều hành nhiều trận đấu tại Cúp Châu Âu cũng như FIFA World Cup.

Một trong những trận đấu quan trọng mà Collina làm trọng tài được nhiều người hâm mộ chú ý đó chính là trận chung kết giữa Brazil và Đức. Sau trận đấu này, trọng tài Collina bắt đầu được người hâm mộ đặc biệt chú ý với sự công bằng cũng như khả năng điều khiển trận đấu của ông.

Giải đáp Trọng tài Collina giải nghệ năm nào?

Hiện nay trọng tài Collina đã giải nghệ. Vậy trọng tài Collina giải nghệ năm này? Theo thông tin được cập nhật, trọng tài người Italia nổi tiếng này đã chính thức giải nghệ vào năm 2005. Ở thời điểm giải nghệ, ông đã có sự nghiệp làm trọng tài kéo dài 25 năm vì vậy để lại rất nhiều nuối tiếc cho người hâm mộ đã theo dõi ông trong thời gian dài.

Xem thêm: Haaland sinh năm bao nhiêu? Thông tin sự nghiệp của Haaland

Quyết định giải nghệ của trọng tài Collina đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ bóng đá. Đặc biệt là những người hâm mộ đã theo dõi các trận đấu ông làm trọng tài trong suốt thời gian dài vừa qua. Tại thời điểm đó cũng khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá hối tiếc về quyết định giải nghệ của trọng tài Collina.

Tìm hiểu thông tin trọng tài Collina giải nghệ năm nào?
Tìm hiểu thông tin trọng tài Collina giải nghệ năm nào?

Sau khi giải nghệ, Collina vẫn tiếp tục gắn bó với bóng đá. Ông đã làm việc trong vai trò lại đại sứ cho FIFA và UEFA. Đồng thời ông cũng tham gia vào các chương trình, chiến dịch thúc đẩy nguyên tắc thi đấu của bóng đá. Vì vậy người hâm mộ vẫn thấy trọng tài Collina thường xuyên xuất hiện trước công chúng.

Trọng tài Collina chính là một trong những hình mẫu được rất nhiều trọng tài trẻ hiện nay làm gương noi theo. Ông đã góp phần làm cho vai trò của trọng tài trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nhận được sự kính trọng của người hâm mộ, cầu thủ trong bất cứ trận đấu nào.

Tổng kết

Rõ ràng Pierluigi Collina là một biểu tượng của trọng tài bóng đá thế giới. Mong rằng qua bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp tới người hâm mộ những thông tin hữu ích về trọng tài Collina, đặc biệt là thông tin trọng tài Collina giải nghệ năm nào. Người hâm mộ đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin khác về trọng tài Pierluigi Collina sau khi giải nghệ tại các bài viết tiếp theo trên trang của chúng tôi sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *