Đối với người chơi cầu lông trước tiên sẽ cần phải biết được kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn. Đây là điều vô cùng quan trọng trong quá trình luyện tập, thi đấu cầu lông. Với bài viết sau đây Xoilac sẽ cập nhật thông tin về kích thước của sân cầu lông tiêu chuẩn, bạn hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Kích thước sân cầu lông quy định theo tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay sân cầu lông luôn được thiết kế đảm bảo đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể, theo quy định của Liên Đoàn Cầu Lông Thế Giới BWF, tổ chức quản lý cầu lông toàn cầu, một sân cầu lông cần phải tuân thủ các quy định kích thước như sau:

  • Chiều dài: Sân cầu lông phải có chiều dài 13,4 mét (đối với môn đơn nam và nữ) hoặc 13,4 mét (đối với môn đôi nam và nữ).
  • Chiều rộng: Chiều rộng của sân cầu lông là 5,18 mét cho cả các trận đơn và đôi.

Bên cạnh đó, sân cầu lông còn phải tuân thủ các quy định về chiều cao và khoảng cách của các vạch đánh đôi, vạch đánh đơn, vạch phân đôi trung tâm, và vị trí lỗ lưới. Việc đảm bảo những quy định trên của sân cầu lông sẽ tạo nên những trận chơi cầu lông đúng luật.

Thông tin kích thước sân cầu lông được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế
Thông tin kích thước sân cầu lông được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế

Tại sao cần phải nắm được thông tin kích thước sân cầu lông

Vậy tại sao các sân đấu cầu lông cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước theo quy định? Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần phải nắm được thông tin kích thước sân cầu lông:

Đảm bảo công bằng trong trận đấu

Với kích thước sân cầu lông chuẩn sẽ đảm bảo rằng các đội luôn được công bằng trong các trận đấu cầu lông. Không đội hoặc bên nào khi tham gia trận đấu cầu lông giành được lợi thế hơn trong trận đấu nếu như đã đảm bảo được sân cầu lông đúng theo tiêu chuẩn, quy định. 

Xem thêm: Bật mí về trọng tài Sato Ryuji và vợ – Những điều nên biết

Nắm được kích thước của sân cầu lông để đảm bảo công bằng trong các trận đấu
Nắm được kích thước của sân cầu lông để đảm bảo công bằng trong các trận đấu

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chơi cầu lông

Khi sân cầu lông được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được an toàn dành cho người chơi. Cụ thể, với sân cầu lông chuẩn sẽ có khoảng cách giữa tường và biên sân cầu lông đủ lớn. Khi đó ngăn chặn được va chạm không mong muốn với người chơi, đảm bảo hạn chế tối đa chấn thương cho người chơi.

Dễ dàng thích nghi với sân khi thi đấu quốc tế

Khi đã nắm rõ được thông tin tiêu chuẩn sân cầu lông, người chơi hoàn toàn có thể nhanh chóng thích nghi ngay cả khi tham gia thi đấu các giải trong nước hay quốc tế. Từ đó giúp người chơi không còn cảm thấy khó khăn khi bắt đầu thi đấu ở bất cứ giải đấu nào. 

Có thể thay đổi kích thước sân cầu lông không? 

Mặc dù đã có quy định về tiêu chuẩn kích thước sân cầu lông, tuy nhiên vẫn có những biến thể của cầu lông như: cầu lông sân nhà, cầu lông bãi biển,… Với những biến thể này có thể sẽ không cần phải tuân theo kích thước của sân cầu lông đã được quy định theo tiêu chuẩn.

Có thể thay đổi kích thước sân cầu lông trong các trận đấu cầu lông hay không? 
Có thể thay đổi kích thước sân cầu lông trong các trận đấu cầu lông hay không? 

Bên cạnh đó với một số những trận thi đấu cầu lông không chuyên nghiệp cũng không yêu cầu về kích thước của sân cầu lông. Ở những trận đấu này hoàn toàn có thể thay đổi được kích thước sân cầu lông thực tế để đảm thuận tiện nhất cho những trận cầu lông này.

Tổng kết

Kích thước sân cầu lông đóng vai trò quan trọng trong các trận đấu cầu lông hiện nay, đảm bảo sự công bằng, an toàn cho những người chơi tham gia. Mong rằng với bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất liên quan đến kích thước của sân cầu lông, từ đó giúp người chơi đang quan tâm đến bộ môn thể thao này nắm được thông tin kích thước một cách chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *