Bên cạnh World Cup, Euro cũng là một giải đấu bóng đá được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm và yêu thích mỗi mùa tổ chức. Vậy giải đấu bóng đá Euro mấy năm 1 lần? Trong bài viết sau đây bạn hãy cùng Xoilac đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về giải đấu bóng đá nổi tiếng hàng đầu thế giới này nhé!

Lịch sử của giải đấu Euro

Euro là một giải đấu bóng đá được tổ chức dành riêng cho các đội tuyển bóng đá đến từ Châu Âu. Giải đấu bóng đá này chính thức được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960 với tên gọi là “European Nations Cup”. Ở mùa giải này chỉ có bốn 4 chính thức tham gia tại pháp.

Giải đấu bóng đá này được được tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp Henri Delaunay đề xuất từ năm 1927. Tuy nhiên do nhiều lý do khách quan dẫn đến việc năm 1958, giải đấu này mới chính thức được khởi động, tuy nhiên lúc này Henri Delaunay đã qua đời được 3 năm. Đây cũng là lý do tại sao chiếc cup vô địch được đặt tên là Henri Delaunay để vinh danh ông.

Thông tin lịch sử hình thành giải đấu bóng đá Euro
Thông tin lịch sử hình thành giải đấu bóng đá Euro

Sau lần đầu tiên tổ chức đầu tiên, số lượng thành viên và quy mô tổ chức của Euro đã có sự phát triển đáng kể. Nổi bật trong đó như:

  • Euro 1984: Mở rộng lên 8 đội tham gia.
  • Euro 1996: Lần đầu tiên có 16 đội tham dự và tổ chức tại Anh.
  • Euro 2000: 16 đội được chia thành 4 bảng và một vòng tứ kết.
  • Euro 2016: Tổ chức tại Pháp và có 24 đội tham dự

Euro mấy năm 1 lần?

Hiện nay giống với World Cup, Euro cũng là giải đấu được tổ chức 4 năm 1 lần. Giải đấu này diễn ra giữa các đội tuyển bóng đá Châu Âu do Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Cách cố định lịch tổ chức 4 năm 1 lần giúp các đội tuyển và các cầu thủ chuẩn bị một cách tốt nhất cho sự kiện quan trọng này, đồng thời các đội cũng có đủ thời gian để thích nghi, nâng cấp đội hình bên cạnh việc cũng tham gia thi đấu tại World Cup.

Xem thêm: WC mấy năm 1 lần? Tìm hiểu về giải đấu bóng đá World Cup

Một điều thú vị giữa hai giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay là World Cup và Euro đó chính là về lịch trình tổ chức. Theo đó, Euro sẽ diễn ra trước 2 năm World Cup diễn ra và sẽ diễn ra vào mùa hè của các năm chẵn. Việc tổ chức như vậy giúp người hâm mộ rút ngắn khoảng cách chờ đợi những giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất này.

Giải đấu bóng đá Euro tổ chức mấy năm 1 lần?
Giải đấu bóng đá Euro tổ chức mấy năm 1 lần?

Tại sao Euro tổ chức 4 năm 1 lần?

Rất nhiều người hâm mộ bên cạnh việc tò mò Euro mấy năm 1 lần, người hâm mộ còn thắc mắc rằng: tại sao lựa chọn 4 năm tổ chức 1 lần giải đấu bóng đá Euro? Lý do tại sao chọn 4 năm tổ chức 1 lần Euro là gì? Theo đó, việc tổ chức Euro 4 năm 1 lần sẽ đảm bảo được tính ổn định cũng như sự hấp dẫn của giải đấu bóng đá đó.

Tại sao Euro lại tổ chức 4 năm 1 lần?
Tại sao Euro lại tổ chức 4 năm 1 lần?

Đồng thời, khi tổ chức lịch cố định bóng đá Euro 4 năm 1 lần, các đội tuyển sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị một cách kỹ càng về lực lượng, về chiến thuật để sẵn sàng tham gia thi đấu với phong độ tốt nhất. Tất cả các đội bóng đều mong muốn được nâng cao chiếc cup vô địch Euro danh giá này, vì vậy thời điểm tổ chức 4 năm 1 lần là rất hợp lý.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin thú vị liên quan đến Euro dành cho người hâm mộ, nổi bật trong đó là giải đáp thắc mắc Euro mấy năm 1 lần của rất nhiều người hâm mộ bóng đá. Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã hữu ích, cung cấp thông tin thú vị nhất tới người hâm mộ bóng đá đang quan tâm đến giải đấu bóng đá lớn hàng đầu tại Châu Âu này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *