Rất nhiều người bóng đá hiện nay thắc mắc Cules là gì, Cules có ý nghĩa gì trong bóng đá ngay cả khi thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều. Đây chính là một thuật ngữ mà người hâm mộ Barcelona chắc chắn không thể bỏ không. Trong bài viết sau đây, người hâm mộ hãy cùng Xoilac giải đáp ý nghĩa chi tiết về thuật ngữ Cules là gì trong bóng đá nhé!

Cules là gì?

Cules là một thuật ngữ được sử dụng để gọi những người hâm mộ của Barcelona. Cách gọi này được bắt nguồn từ từ “Cule” trong tiếng Catalan Tây Ban Nha. Khi dịch sang tiếng Việt, từ này mang nghĩa hơi thô tục. Tuy nhiên Cules lại được sử dụng để gọi người hâm mộ của Barcelona từ năm 1909.

Cho đến thời điểm hiện tại, rất ít người hâm mộ bóng đá quan tâm, để ý đến cách gọi người hâm mộ của Barcelona là Cules. Tuy nhiên giữa người hâm mộ của Barcelona lại rất thích thú khi họ được gọi nhau là Cules và thường xuyên sử dụng để gọi nhau trong các trận đấu của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha này.

Cules là gì trong bóng đá?
Cules là gì trong bóng đá?

Tại sao lại gọi người hâm mộ Barcelona là Cules?

Ý nghĩa của cách gọi Cules là gì, tại sao người hâm mộ bóng đá Barcelona lại gọi là Cules? Theo giải thích từ nhiều nguồn, Cules trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là cái “mông”. Người hâm mộ Barcelona vẫn thường gọi nhau là Cules bởi khi đi qua sân nhà của Barcelona trước đây, khi có các trận đấu diễn ra, người ta chỉ thường xuyên thấy mông của các cổ động viên trên khán đài.

Xem thêm: Bật mí chính xác lương của Neymar hiện tại

Một số nguồn giải thích rằng, do trước đây sân nhà của Barcelona quá nhỏ, không đủ ghế cho tất cả cổ động viên có thể ngồi. Vì vậy có rất nhiều cổ động viên phải đứng lên khi cổ vũ trận đấu, khi đó người ta nhìn thấy nhiều mông của cổ động viên, từ đó tên gọi Cules được sử dụng rất nhiều để gọi người hâm mộ của Barcelona.

Tại sao lại gọi người hâm mộ Barcelona là Cules? Ý nghĩa của cách gọi Cules đối với người hâm mộ Barca
Tại sao lại gọi người hâm mộ Barcelona là Cules? Ý nghĩa của cách gọi Cules đối với người hâm mộ Barca

Cổ động viên Barcelona có thích tên gọi Cules không?

Trước đây rất nhiều người hâm mộ bóng đá của câu lạc bộ Barcelona tỏ ra ngượng ngùng và không thích tên gọi Cules. Tuy nhiên sau một thời gian dài, họ đã bắt đầu thích nghi với tên gọi này. Dần dần người hâm mộ cũng không cảm thấy ngại ngùng khi được gọi là Cules.

Thay vào đó rất nhiều người hâm mộ của Barcelona lại tỏ ra thích thú khi được gọi với tên là Cules. Họ xem đây là một tên gọi vui nhộn, hóm hỉnh mà người hâm mộ bóng đá khác gọi mình. Đặc biệt, họ còn thường xuyên sử dụng tên gọi này để gọi vui lẫn nhau trong các trận đấu của Barcelona.

Cổ động viên Barcelona có thích tên gọi Cules không?
Cổ động viên Barcelona có thích tên gọi Cules không?

Đây cũng là cách mà người hâm mộ Barcelona bày tỏ tình yêu của mình đối với câu lạc bộ Barcelona. Vì vậy mà cách gọi này đang dần dần trở lên phổ biến không chỉ trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá Barcelona mà còn nổi tiếng trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá nói chung.

Bên cạnh tên gọi là Cules, người hâm mộ bóng đá Barcelona còn có rất nhiều tên gọi thú vị, ý nghĩa khác. Những tên gọi nổi bật nhất và được nhắc đến thường xuyên nhất có thể kể đến như Forca Barca, Blaugrana. Tuy nhiên có thể Cules vẫn đang là cái tên gọi thân thuộc, gần gũi và được nhiều người hâm mộ Barcelona yêu thích nhất.

Tổng kết

Như vậy qua bài viết trên đây người hâm mộ bóng đá đã biết Cules là gì trong bóng đá. Đây chính là một trong những cách gọi tên người hâm mộ Barcelona được họ vô cùng yêu thích. Mong rằng bài viết này của Xoilac đã cung cấp những thông tin bóng đá thú vị nhất dành cho người hâm mộ, đặc biệt là những người hâm mộ đang quan tâm đến câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha Barcelona này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *