Bóng đá là một trong các môn thể thao lâu đời trên thế giới. Nơi đây trở thành tiền đề cho nhiều cầu thủ vươn lên thành ngôi sao, gặt hái thành công vang dội. Bên cạnh thông tin cầu thủ, câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới cũng được không ít người hâm mộ quan tâm. Anh em tham khảo thêm chia sẻ của Xoilac TV trong bài viết này để có thông tin cụ thể. 

CLB bóng đá Sheffield F.C – Top 6 câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới

CLB này đang thi đấu giải bóng đá hạng 8 nước Anh. Sheffield F.C thành lập từ năm 1957 ở thành phố Sheffield. Đội bóng ra đời trong giai đoạn bóng đá chưa thực sự phát triển. Do đó, luật lệ thi đấu chưa được hướng dẫn cụ thể nên các thành viên Sheffield FC đã tự tạo quy định riêng. Phần lớn luật lệ này được chọn làm cơ sở của bóng đá hiện đại. 

Tại mùa giải 1903/1904, đội bóng đã giành về thành tích tốt nhất đó là danh hiệu Cup FA nghiệp dư. Ngoài ra, Sheffield F.C còn giành thêm danh hiệu Á quân FA năm 1977.

CLB bóng đá Sheffield F.C đang thi đấu giải bóng đá hạng 8 nước Anh
CLB bóng đá Sheffield F.C đang thi đấu giải bóng đá hạng 8 nước Anh

Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới Hallam F.C 

CLB bóng đá Hallam F.C có tiền thân là CLB Cricket thành lập từ 1804. Đội bóng chính thức ghi tên trong làng bóng đá vào năm 1860. Hallam F.C cũng đang thi đấu giải hạng 8 nước Anh giống như Sheffield F.C. 

Với trên 160 năm tồn tại, CLB Hallam F.C đã chứng kiến sự thay đổi nhiều của bóng đá. Sân nhà của đội bóng này mang tên Sandygate. Đây cũng là SVĐ duy nhất tên trong kỷ lục Guinness vì có tuổi đời lâu nhất thế giới. 

CLB Cray Wanderers F.C

Đây là CLB bóng đá đầu tiên ở phía Nam nước Anh được thành lập từ năm 1860. Suốt chiều dài hoạt động, Cray Wanderers F.C chỉ là đội bán chuyên nghiệp chứ chưa thể vươn lên hạng 6 của giải bóng đá nước này. Đến nay, họ đang thi đấu ở giải 7 nước Anh.

CLB Cray Wanderers F.C có tên trong top các câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới
CLB Cray Wanderers F.C có tên trong top các câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới

CLB bóng đá Worksop Town FC 

Cái tên tiếp theo trong danh sách câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới đó là Worksop Town FC. Đội bóng thành lập năm 1861, đến từ thành phố Nottinghamshire (Anh). CLB này đã thi đấu nhiều giải, gặt hái không ít thành tích ấn tượng suốt giai đoạn hình thành và phát triển. 

Xem thêm: La Liga là giải gì? Tìm hiểu thể thức đấu giải La Liga

CLB bóng đá Worksop Town FC giành thành tích tốt nhất là khi lọt vào vòng 4 đội cuối trong vòng 34 đội giải FA Cup. Tương tự như CLB Cray Wanderers F.C, đội bóng cũng đang thi đấu giải hạng 7 Anh.

CLB bóng đá Notts County

Đội bóng này là CLB chuyên nghiệp, thành lập từ năm 1862. Trong lịch sử, Notts County nằm trong top các nhân tố tiêu biểu của 12 thành viên giải Football League. Đây là tiền thân giải bóng đá NHA thời điểm hiện tại. Đội bóng thu hút lượng fan rất lớn khi còn ở thời kỳ đỉnh cao. Đến nay, Notts County đã đánh mất phong độ ổn định nên đang đấu giải hạng 2.

Năm 1891, CLB bóng đá Notts County lần đầu lọt vào chung kết FA Cup. Tuy nhiên đội bóng đã bị thua trước Blackburn Rovers qua tỉ số 3-1. Từ giai đoạn năm 1888 – 2014, theo thống kê họ thi đấu nhiều trận hơn các CLB khác với tổng cộng 4.750 trận.

CLB bóng đá Notts County thành lập từ năm 1862
CLB bóng đá Notts County thành lập từ năm 1862

Câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới Stoke City FC

Stoke City FC thành lập từ năm 1863, là một trong các đội bóng lâu đời trong làng bóng đá. CLB này cũng dự giải Football League vào năm 1888 lần đầu tiên. Đội bóng không chỉ góp vào di sản bóng đá của Anh mà còn ảnh hưởng quan trọng tới lịch sử thể thao thế giới. 

CLB Stoke City FC tham gia nhiều giải đấu, từ địa phương cho tới giải hàng đầu quốc gia. Dù không thuộc nhóm đội mạnh nhất nhưng họ lại sở hữu tinh thần chiến đấu tốt. Điều này giúp cái tên Stoke City FC rất đáng gờm với các ông lớn trong làng bóng đá. 

Kết luận 

Xoilac TV đã tổng hợp danh sách các câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới ở trên. Đây đều là những đội bóng cống hiến lâu đời cho bóng đá, sở hữu nhiều người hâm mộ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *